Môi giới chứng khoán là gì?

  • 09/08/2020
  • 1169

Thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường sôi nổi và đầy biến động. Dịch vụ môi giới chứng khoán cũng theo đó mà dần trở nên quen thuộc. Hãy cùng tìm hiểu xem môi giới chứng khoán đóng vai trò gì trong thị trường đầy tiềm năng này nhé!

1. Môi giới chứng khoán là gì?

Môi giới chứng khoán là người đại diện, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, có thể là tổ chức, Công ty hay cá nhân, thông qua việc tư vấn, thực hiện các giao dịch. Vì vậy, công việc của người môi giới chứng khoán bao gồm:

  • Tư vấn và tiến hành các giao dịch
  • Thu thập và thẩm định thông tin về thị trường cổ phiếu trong hoặc ngoài nước, chứng khoán và trái phiếu chính phủ; trên cơ sở đó đưa ra lời khuyên thích hợp cho khách hàng…

Môi giới chứng khoán là gì?

Môi giới chứng khoán là gì?

2. Môi giới chứng khoán làm gì?

Nghề môi giới chứng khoán là một nghề đòi hỏi người hành nghề phải có chuyên môn cao, khả năng phân tích tài chính và phân tích thị trường nhanh nhạy, có thể đưa ra các quyết định nhanh và chính xác trong thời điểm cần thiết…

Nhà môi giới chứng khoán thực hiện giao dịch cho những nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Họ sẽ tư vấn cho khách hàng của mình trong những giao dịch chứng khoán; phân tích và giải thích cho thân chủ về phương thức hoạt động của thị trường chứng khoán, thu thập thông tin để giúp họ có sự đầu tư tốt nhất.

Môi giới chứng khoán làm gì?

Môi giới chứng khoán làm gì?

3. Mức lương của ngành môi giới chứng khoán thấp hay cao?

Lương trung bình của một nhân viên MGCK là 70-80 nghìn USD/ năm, còn mức tối đa thì không có giới hạn.

Đây là một nghề có thu nhập đáng mơ ước nếu thực sự có năng lực nhưng cũng là một nghề có cường độ làm việc cao và chịu nhiều áp lực. Nghề môi giới chứng khoán có thể được xem là nghề đa lĩnh vực, mà bao gồm:

  • Tư vấn chứng khoán.
  • Phân tích cơ hội đầu tư.
  • Chăm sóc khách hàng.

Do đó, những người môi giới trong nghề hoàn toàn có thể tự tin đây là một nghề cao cấp và sử dụng rất nhiều chất xám khi thị trường chứng khoán thăng hoa.

4. Lợi ích của môi giới chứng khoán

Khoảng 1 thập kỷ trước, Thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường phát triển vượt bậc với rất nhiều công ty chứng khoán và nhiều nhà đầu tư... Bởi vậy, bất cứ nhà đầu tư thông minh và có tầm nhìn xa nào, đều cần đến một chuyên gia môi giới chứng khoán nhanh nhạy và tinh tường:

  • Đối với nhà đầu tư chứng khoán mới: Môi giới chứng khoán có thể được gọi là “người thầy” đầu tiên đối với họ. Những người thầy này sẽ dìu dắt các nhà đầu tư mới những bước đi đầu tiên như chọn mua những cổ phiếu đang có giá trị, làm cầu nối cho họ với những đối tác khác, đặt các lệnh giao dịch...
  • Đối với những nhà đầu tư chứng khoán lâu năm (nhưng không có thời gian theo dõi thị trường): Môi giới chứng khoán chính là người giúp họ thăm dò thị trường, là trung gian giúp họ mở rộng các mối quan hệ làm ăn, tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể cho nhà đầu tư.

Lợi ích của môi giới chứng khoán

Lợi ích của môi giới chứng khoán

Siêu môi giới chứng khoán ITP thu nhập 30 đến 100 triệu tháng

Chuyện nghề môi giới Chứng Khoán Việt Nam

Đào tạo Siêu môi giới ITP chứng khoán, forex có gì khác?

Môi giới thì sang chảnh, nhà đầu tư thì bần hàn