Kiến thức tài chính

Những bài viết về kiến thức tài chính

4 NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CỦA BENJAMIN GRAHAM

Benjamin Graham (8/5/1894 - 21/9/1976) là người Mỹ gốc Anh. Ông là nhà kinh tế học và nhà đầu tư chuyên nghiệp nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Ông là người khai sinh ra trường phái đầu tư giá trị.

Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật (Technical Analysis) có nguồn gốc từ rất xa xưa, khi con người biết quan sát các quy luật của thế giới và đặc biệt nó thịnh hành khi hoạt động giao dịch tài chính ngày càng phát triển như hiện nay. Phân tích kỹ thuật đơn giản là một phương pháp thống kê về sự biến động giá và khối lượng giao dịch, nó mang ý nghĩa nhu cầu mua và bán cổ phiếu của thị trường trong ngày, trong tuần, trong tháng... hoặc có thể trong 1 phút... hay 1 giờ.

Mô hình biểu đồ là phương pháp hiệu quả để tìm kiếm lợi nhuận

 Nếu như bạn là một người giao dịch tài chính, chứng khoán... theo phân tích kỹ thuật. Có thể nói các mô hình biểu đồ chính là tinh hoa của tài chính được chắt lọc theo kinh nghiệm thương trường hàng trăm năm nay. Nắm được chúng và vận dụng trong giao dịch hứa hẹn sẽ giúp chúng ta có thành tích giao dịch được cải thiện đáng kể, mang lại lợi nhuận lớn và hiệu quả cao trong mỗi kỳ kinh doanh của mình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online và cách nạp rút tiền tài khoản chứng khoán nhanh

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online và cách nạp rút tiền tài khoản chứng khoán nhanh trên điện thoại tại Công ty chứng khoán VPS  

Sử dụng phân tích kỹ thuật như thế nào cho hiệu quả?

Phân tích kỹ thuật (PTKT) hiện là phương pháp phân tích nhu cầu mua bán, đầu tư cổ phiếu, nó đã trở nên quen thuộc đối với các nhà đầu tư chứng khoán hang tram năm nay. Việc ứng dụng PTKT trong đầu tư trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam được đánh giá là có mạng lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư (NĐT).

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ KỸ THUẬT

Các chuyên gia đầu tư kỹ thuật luôn tin tưởng rằng, tất cả thông tin về một công ty đều được thể hiện qua giá cổ phiếu. Với họ, nền tảng căn bản của công ty, các bản báo cáo lợi nhuận, kết quả đạt được trong nhóm ngành, tin tức mới nhất, thậm chí là các con số dự đoán, tin đồn về khả năng sát nhập hay mua lại đều được phản ánh trong giá cổ phiếu. Là nhà đầu tư kỹ thuật, họ chỉ quan tâm tới các chi tiết trong biểu đồ cổ phiếu, đặc biệt là xu hướng tăng và xu hướng giảm.

Bốn phong cách đầu tư chứng khoán

Tôi không thể nói hết được tầm quan trọng “sống còn” của chiến lược đầu tư đối với sự thành công của bạn. Những nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán đều hiểu rằng… Chiến lược đầu tư chiếm đến hơn 50% thành công. Phần còn lại là lựa chọn và phân bổ tài sản (cụ thể, cổ phiếu).

Chỉ báo Williams %R của Larry Williams người biến 10 nghìn đô thành 1 triệu đô trong 1 năm

Larry Williams (sinh tháng 10 năm 1942) là một trong những nhà đầu tư huyền thoại theo phương pháp phân tích kĩ thuật. Ông là tác giả của 11 cuốn sách về giao dịch chứng khoán và hàng hóa.

Chỉ báo Ultimate Oscillator của tỷ phú Larry Williams

Larry Williams (sinh tháng 10 năm 1942) là một trong những nhà đầu tư huyền thoại theo phương pháp phân tích kĩ thuật. Ông là tác giả của 11 cuốn sách về giao dịch chứng khoán và hàng hóa.

Chỉ báo dòng tiền MFI - Money Flow Index Indicator

Money Flow Index (MFI) được sử dụng kết hợp giữa giá và khối lượng giao dịch làm cơ sở để nhận biết tình trạng của thị trường đang trong giai đoạn tích luỹ hay phân phối thông qua khu vực vùng quá mua (overbought) và vùng quá bán (oversold). Đây là những tín hiệu để xác nhận đường xu hướng giá và đưa ra những cảnh báo về khả năng đảo chiều của đường giá.
1 2 3 ...