Kiến thức tài chính

Những bài viết về kiến thức tài chính

Chỉ báo Relative Strengh Index (RSI)

RSI là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến, nó đo lường cường độ dao động liên quan đến giá hiện tại với giá quá khứ. RSI là một công cụ đa năng, nó có thể sử dụng để:

Chỉ báo MACD

MACD là chỉ báo thị trường rất phổ biến khi sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật. Nó được cấu thành bởi 3 thành phần chính.

Phân tích kỹ thuật là khoa học hay nghệ thuật

Phân tích kỹ thuật là một công cụ không thể thiếu đối với nhà đầu tư hiện đại, tính hiệu quả của nó được chứng minh hàng trăm năm qua. Bản thân nó được cấu thành thì các tính toán mang tính khoa học nhưng khi áp dụng vào thực tiễn thì đòi hỏi người charter cần có chút nghệ thuật trong đó hoặc chí ít họ cũng cần phải có kỹ thuật để phân tích.

Các chiến lược kinh doanh khi thị trường hồi phục trở lại (pullback)

Khi thị trường hồi phục (pullback) thì liệu rằng chúng ta có cơ hội để đầu tư hay không? Các dấu hiệu nhận diện pullback và các chiến lược kinh doanh khi thị trường đang có dấu hiệu hồi phục (pullback)

Làm thế nào để hiểu được khối lượng giao dịch trên đồ thị?

Biểu đồ khối lượng giao dịch cổ phiếu có lẽ hầu hết đều gây hiểu lầm cho cách thức sử dụng phân tích chỉ báo kỹ thuật của các nhà đầu cơ lướt sóng.

Ichimoku có phải là chén thánh?

Tôi xin nói rõ là bản thân tôi đã có 15 năm kinh nghiệm sử dụng phân tích kỹ thuật và 5 năm sử dụng Ichimoku để kinh doanh vào sự biến động giá chứng khoán, Forex, gold,... vì thế tôi không phải là một beginner. Vì thế tôi có đủ kinh nghiệm để đưa ra những nhận định về Ichimoku có phải là chén thánh?

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới

Những năm gần đây, Thông tin về thị trường chứng khoán thường xuyên được nhắc tới và phổ cập rộng rãi trên truyền hình và thông tin đại chúng. Đây là kênh đầu tư đang được đánh giá có mức sinh lời cao và là kênh đầu tư rất phổ biến tại thị trường các nước phát triển. Là một người mới tham gia vào thị trường Chúng ta sẽ phải bắt đầu từ đâu?

4 lý do bạn nên sử dụng ichimoku

Tôi đã tìm ra 4 lý do bạn nên sử dụng duy nhất công cụ Ichimoku thay cho các công cụ phân tích kỹ thuật khác

Tại sao nên sử dụng phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán?

Lựa chọn một doanh nghiệp tốt để góp vốn làm ăn chung (mua cổ phần) là điều mà các nhà đầu tài chính, chứng khoán… luôn trăn trở và mong mỏi làm tốt việc này. Như vậy, nhu cầu phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán là điều không thể thiếu.

Bạn sử dụng phân tích kỹ thuật để làm gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân bạn đang sử dụng phân tích kỹ thuật để làm gì? Câu trả lời sẽ là rất nhiều, tuy nhiên để trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên thì không phải ai cũng trả lời chính xác vì để sử dụng phân tích kỹ thuật một cách hiệu quả thì không phải ai cũng làm được!
    ... 2 3 4 5