Kiến thức tài chính

Những bài viết về kiến thức tài chính

Chỉ báo Aroon và Chỉ báo Aroon Oscillator

Chỉ báo Aroon Là chỉ báo xác định hướng đi của đường giá: hướng tăng giá (upward), hướng giảm giá (downward), chuyển giao xu hướng hoặc lình xình không xác định được rõ ràng (sideways). Nó còn giúp cho nhà đầu tư biết thị trường đang trong xu thế tăng, đang trong xu thế giảm hoặc đang dao động trong một phạm vi giá nào đó.

Chỉ báo DMI và ADX

Directional Movement Index (DMI) and Average Directional Movement Index (ADX)

Phân biệt sự điều chỉnh và đảo chiều xu hướng giá chứng khoán?

Phần lớn chúng ta đều ngạc nhiên khi mà tại 1 thời điểm nào đó giá chứng khoán trồi sụt mặc dù chúng ta vẫn nắm giữ chứng khoán đó với mục đích dài hạn hoặc thị trường có những thời điểm thăng trầm. Đôi lúc chúng ta cũng đã trót bán đi những cổ phiếu ở 1 số vị trí khi thấy nó tăng lên được vài phiên, điều này sẽ gây ra những bực dọc cho chúng ta sau đó và nó thường xuyên xảy ra. Nhưng điều đó có thể được loại bỏ nếu chúng ta nhận biết được chính xác đâu là sự điều chỉnh.

5 lý do nên học khóa đào tạo môi giới chứng khoán tại ITP CLUB

Chắc hẳn ai cũng biết thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây là một thị trường sôi nổi và đầy biến động. Dịch vụ môi giới chứng khoán cũng theo đó mà dần trở nên quen thuộc và nổi bật hơn. Những nhân viên môi giới chứng khoán có mức lương trong mơ tối thiểu 30 triệu đồng/tháng. Đến với ITP Club việc trở thành môi giới chứng khoán là điều dễ dàng với những khóa đào tạo uy tín, chất lượng nhất.

Môi giới chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường sôi nổi và đầy biến động. Dịch vụ môi giới chứng khoán cũng theo đó mà dần trở nên quen thuộc. Hãy cùng tìm hiểu xem môi giới chứng khoán đóng vai trò gì trong thị trường đầy tiềm năng này nhé!

Chơi chứng khoán là gì? Những cách chơi chứng khoán phổ biến hiện nay

Chơi chứng khoán là một trong những xu thế của nhiều người có thu nhập cao, vừa là cách kiếm lời cho bản thân, vừa có thể tìm kiếm được niềm vui trong thời gian rảnh rỗi. Nhưng để đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả và có lời nhiều từ nó thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những lưu ý có thể đem lại một vài thông tin căn bản cho bạn, giúp bạn chơi chứng khoán vừa an toàn, vừa sinh lời hiệu quả.

Cách đọc bảng giá chứng khoán cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán việc đọc thông tin trên màn hình thôi đã đủ đau đầu rồi. Vạn sự khởi đầu nan mà, mãi rồi cũng sẽ quen thôi. Trên bảng giá chứng khoán có biết bao nhiêu là hàng cột bạn chưa biết cách đọc. Bài viết dươi đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy.

FOREX Trading by Robot (EA - Expert Advisor) - cuộc chơi có lắm công phu - đãi cát tìm vàng.

Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả trong quá trình săn tìm và khai thác EA. Tác giả đã đúc kết thành quy trình gồm 6 bước như hình vẽ.

Đánh giá rủi ro đầu tư chứng khoán qua chỉ báo Ulcer Index

Chỉ số Ulcer dùng để đo lường mức độ “stress” của nhà đầu tư; người nắm giữ cổ phiếu, bằng cách đo lường sự thoái trào của mức giá. Chỉ số này được tính toán dựa trên việc nhận biết khuynh hướng giá đi xuống đột ngột là xấu, khuynh hướng giá tăng lên đột ngột là tốt.

Chỉ báo Momentum

Là chỉ báo so sánh vùng giá hiện hành có liên quan gì đến vùng giá trong quá khứ như thế nào? Vấn đề đặt ra là khi phân tích kỹ thuật người ta sẽ so sánh trong bao lâu?